Bảo vệ tường ngoài căn nhà trước thời tiết khắc nghiệt

Sika Việt Nam ra mắt chuỗi 4 sản phẩm, mang đến giải pháp bảo vệ tường ngoài ngôi nhà tránh khỏi các tác động của ngoại cảnh.

Tường ngoài đóng vai trò quan trọng không kém gì nền móng của mỗi căn nhà. Tường càng vững chắc thì ngôi nhà sẽ cứng cáp, an toàn và ngược lại. Đây còn là bộ phận thường xuyên chịu tác động bởi các yếu tố thời tiết và nhiệt độ dẫn đến xỉn màu, xuống cấp, dễ thấm nước, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Những lầm tưởng trong xây dựng tường ngoài

Theo Sika Việt Nam, xây dựng tường ngoài không khó, cũng chính vì thế nhiều người lờ đi các nguyên tắc xây dựng, nhất là việc lựa chọn nguyên liệu như gạch hay các loại vôi vữa không đạt chuẩn.

Hiện trên thị trường có nhiều loại gạch khác nhau như gạch đặc, gạch có lỗ, gạch thông tâm cùng nhiều lựa chọn như gạch đất nung truyền thống, gạch block không nung, gạch đặc cháy đen, gạch men granite, gạch bông ceramic… Người mua cần lưu ý chọn loại gạch không hút nước để tạo liên kết tốt khi xây, tránh bị vệt đen, sạm tường khi trời mưa.

Bảo vệ tường ngoài căn nhà
Tường ngoài căn nhà dễ bị tác động bởi thời tiết, mau xuống cấp, hư hại. Ảnh: Sika Việt Nam

Ngoài việc chọn gạch và tuân thủ kỹ thuật “trên ăn dây, dưới ăn mí” trong xây dựng, gia chủ còn cần quan tâm đến việc lựa chọn các loại vôi vữa. Các thợ xây lành nghề thường sẽ ưu tiên chọn loại vôi vữa có khả năng kết dính tốt với bề mặt bê tông, không thấm nước, dễ sử dụng và có thể thi công bằng chổi quét hoặc con lăn. Trong đó, nổi bật trên thị trường hiện nay là vữa trộn khô.

Vữa trộn khô là hỗn hợp trộn theo công thức nghiên cứu đặc biệt của nhà sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng ổn định trong quá trình xây dựng mà hoàn toàn không phụ thuộc tay nghề của người thợ. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng vữa mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, kết quả tốt hơn các loại vữa truyền thống.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện các phần cốt lõi, chúng ta nên bảo vệ tường ngoài bằng các loại sơn chống thấm chất lượng để bảo quản tường khỏi các tác động của thời tiết, tránh nứt tường. Nên chọn các loại sơn có các đặc tính như không thấm nước, khả năng bám dính tốt lên bề mặt bê tông và vôi vữa. Đặc biệt, nên chọn các loại sơn không hóa chất và mùi độc hại, thân thiện với môi trường để bảo vệ sức khỏe thầu thợ và cả gia chủ.

Giải pháp cho tường ngoài nhà phố

Tại triển lãm quốc tế Vietbuild TP HCM 2022, Sika đã giới thiệu chuỗi giải pháp cho tường ngoài gồm vữa tô trộn sẵn SikaMur-100 và SikaMur-75, keo bả cho tường/trần SikaWall-340 Smooth và màng chống thấm SikaCoat Plus. Đây là những sản phẩm mới với nhiều tính năng vượt trội, mang hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. (Tham khảo sản phẩm tại đây).

Bảo vệ tường ngoài căn nhà 2
Sika Việt Nam mang đến triển lãm 4 giải pháp bảo vệ cho tường ngoài và căn nhà phố hiệu quả. Ảnh: Sika Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Thiện, Giám đốc thị trường xây dựng hoàn thiện Sika Việt Nam cho biết, vữa khô trộn sẵn SikaMur-100 và SikaMur-75 giúp tiết kiệm thời gian thi công, dễ sử dụng vì các thành phần xi măng, cát đã được chọn lọc và đóng gói sẵn, chỉ cần trộn thêm với nước theo đúng tỷ lệ là sử dụng được ngay, khả năng chặn nước tốt. Ngoài ra, keo bả cho tường/trần SikaWall-340 Smooth giúp tăng tối đa độ mịn cho bề mặt và khả năng bám dính cao cho lớp sơn tiếp theo.

Bên cạnh đó, sơn chống thấm SikaCoat giúp tăng độ bền bỉ cho tường ngoài với khả năng chống thấm và kháng tia UV. Sản phẩm có mùi nhẹ, thân thiện môi trường, an toàn cho thợ thi công và chủ nhà.

Bảo vệ tường ngoài căn nhà 3
Chi tiết các sản phẩm vừa ra mắt của Sika. Ảnh: Sika Việt Nam

“Chuỗi giải pháp toàn diện trong xây dựng vừa được chúng tôi ra mắt kỳ vọng không chỉ giúp nhiều người tìm ra đáp án cho bài toán xây dựng mà còn củng cố uy tín Sika Việt Nam gầy dựng trong gần 30 năm qua”, ông Thiện nhấn mạnh.

Tại triển lãm, ngoài các giải pháp hoàn thiện tường ngoài giúp cho căn nhà luôn đẹp như mới, Sika còn giới thiệu các giải pháp cho khu vực ẩm ướt, khu vực sửa chữa và hoàn thiện.