Bán hơn 75 tấn vải thiều trong 20 ngày qua Ví điện tử MoMo

Sau 20 ngày triển khai, ngày 30/6 vừa qua, chương trình Ủng hộ nông sản Việt do Ví điện tử MoMo phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Saigon Co.op thực hiện đã chính thức khép lại với những kết quả ấn tượng: Hơn 75 tấn Vải thiều Lục Ngạn; 2.855 kg Gạo ST Xuân Hồng và kêu gọi quyên góp hơn 86 triệu đồng hỗ trợ chi phí đến trường cho con em nông dân khó khăn. Kết quả ấn tượng mà chương trình Ủng hộ nông sản Việt đạt được không chỉ giúp giải quyết bài toán ngắn hạn là hỗ trợ người nông dân tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh sau dịch Covid-19, hoạt động mua bán, xuất khẩu chưa trở lại bình thường mà còn giúp mở ra hướng đi mới mẻ cho tiêu thụ nông sản trong tương lai. 

Chính thức khởi động từ ngày 10/6/2020, “Ủng hộ nông sản Việt” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng. Ghi nhận vào cuối chương trình (23 giờ 59 phút ngày 30/6/2020), chương trình đã đạt được những con số kỷ lục:

  • 75,021 tấn Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) với 14.676 lượt ủng hộ (TP. HCM và Hà Nội); 2.855 kg Gạo giống ST Xuân Hồng với 353 lượt ủng hộ. Tương ứng với số tiền 2,232 tỷ đồng.
  • 86.259.017 đồng với 16.099 lượt quyên góp cho con em nông dân cho năm học mới.

Theo thống kê từ Saigon Co.op, lượng vải thiều bán qua Ví MoMo chiếm 20% tổng sản lượng vải thiều bán ra của Saigon Co.op năm nay. “Kết quả của chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” lần đầu tiên này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho các loại nông sản khác thời gian tới”, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết.

Từ thực tế trên “Ủng hộ nông sản Việt” là một thử nghiệm hoàn toàn mới trên Ví MoMo mở ra hướng đi cho mô hình hợp tác giữa các đơn vị trong cùng một hệ sinh thái. Theo đó, mỗi thành tố sẽ phát huy tối đa thế mạnh của mình, tận dụng hợp lý các nguồn lực tạo thêm nhiều giá trị cộng hưởng cho người dùng và cộng đồng, giải quyết các bài toán lớn của xã hội.

Việc đưa nông sản Việt lên bán trên nền tảng số là sự sáng tạo, đột phá mang đến trải nghiệm mua hàng mới mẻ. Song song, sự kết hợp của 2 đơn vị đầu ngành cũng là điểm sáng tạo nên thành công của chương trình. Trên thực tế khi quyết định mua sản phẩm, đặc biệt là hàng tươi sống người dùng có nhu cầu dùng cần biết rõ về nguồn gốc xuất xứ, phân phối và người dùng hoàn toàn yên tâm vì Saigon Co.op là thương hiệu lâu năm, đã gây dựng niềm tin với người tiêu dùng. 

Trong khi đó, Ví MoMo với 20 triệu người dùng đặc biệt là nền tảng công nghệ hiện đại đã giúp chương trình tạo độ phủ trên quy mô lớn và giúp việc đặt mua nông sản cũng như kêu gọi quyên góp tiền nhanh chóng, an toàn.