Audi đạt doanh số cao tại VMS 2019

Từ tháng 1 – tháng 9/2019, thị trường xe du lịch cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Nếu không tính xe tải và xe buýt, thị trường Việt Nam sẽ đạt vượt 300.000 xe du lịch trong năm 2019. Theo dữ liệu VAMA, Hyundai và Vinfast, doanh số SUV 9 tháng đầu năm nay tăng gấp đôi so với sedan. Đây là tin tốt đối với Audi bởi có lợi thế về SUV nhờ hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro.

Nhân tố mới lạ là một trong những yếu tố then chốt trong quyết định mua xe. Khách hàng ưu tiên chờ đợi những mẫu xe mới. Thiết kế nội-ngoại thất sáng tạo cũng là tác động lớn. Đối với những mẫu hiện có, các trang bị và chương trình khuyến mại đặc biệt hấp dẫn, chương trình ưu đãi quattro đang mang lại doanh số khá tốt do sự hỗ trợ tài chính rất hấp dẫn.

Những mẫu xe đạt doanh số tốt nhất của Audi tính tới thời điểm này tại VMS 2019 là Q8, A6 và Q3. VMS 2019 này là sự kiện đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên Audi ra mắt nhiều sản phẩm mới tại triển lãm. Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 đã đi qua, từ những hoạt động tại gian trưng bày, Audi ghi nhận nhu cầu quan tâm mua xe mạnh mẽ, đặc biệt là các mẫu xe mới . Và quả thực là Audi đã đạt được doanh số cao hơn mục tiêu đặt ra với tổng số 108 xe đặt hàng tại triển lãm.

Kể từ năm 2018, quy trình đăng kiểm xe mới đã tác động tới việc nhập xe mới của Audi Việt Nam từ Audi AG. Khi nghị định 116 và thông tư 03 được ban hành, Audi đã ước tính phải cần tới 2 năm để bắt kịp quy trình và đáp ứng đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu cho các mẫu xe mới chưa được thông quan để các nhà máy Audi có thể sản xuất xe cho thị trường Việt Nam. Giờ đây, Audi Việt Nam đang thúc đẩy Audi AG sản xuất nhanh tại tất cả các nhà máy để có thể bàn giao xe tới các khách hàng từ tháng 3/2020.

Audi đã cập nhật hơn nửa số dòng xe tại Việt Nam nhưng đây mới chỉ là khởi đầu, sẽ còn rất nhiều thứ nữa sẽ sớm đến vào năm 2020. Thực tế để phục vụ tốt hơn số lượng khách hàng ngày càng tăng, Audi Việt Nam hiện đang nỗ lực mở rộng quy mô cơ sở tại Tp.HCM và Hà Nội.