Aston Martin Valhalla chính thức ra mắt với sức mạnh 937 mã lực

Aston Martin Valhalla được sản xuất dựa trên mẫu concept AM-RB 003 ra mắt năm 2019 và được trang bị động cơ V8 Hybrid cho công suất tổng lên đến 937 mã lực, cùng động cơ điện hỗ trợ.

Aston Martin Valhalla

Aston Martin cho biết đây là động cơ V8 tiên tiến nhất, phản ứng nhanh và hiệu suất cao nhất từng được trang bị cho một chiếc Aston Martin, động cơ này có số vòng quay lên đến 7.200 vòng/phút giống như trên AMG GT Black Series.

Truyền sức mạnh đến bánh sau, động cơ đốt trong hoạt động với một cặp mô-tơ điện, mỗi mô-tơ cho mỗi trục. Động cơ điện có công suất tổng 201 mã lực và giúp Valhalla có tổng công suất 937 mã lực và mô-men xoắn khổng lồ 1.000 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa là 330 km/h.

Aston Martin Valhalla 2

Valhalla sẽ sử dụng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mà Aston Martin cho biết nó được phát triển và chế tạo độc quyền cho công ty, tập trung vào các cỗ máy dùng động cơ hybrid. Nó đi kèm với một bộ vi sai hạn chế trượt điện tử ở trục sau và tự hào có chế độ lùi hoàn toàn bằng điện bằng cách chỉ sử dụng hai động cơ điện. 

Aston Martin Valhalla 3

Valhalla sẽ có thể đạt vận tốc tối đa là 130 km/h khi bật chế độ chạy hoàn toàn bằng điện với khoảng cách 15km. Xe có trọng lượng không tải chỉ 1.550 kg, thân xe sửa đổi với hệ thống khí động học cho phép siêu xe chạy điện tạo ra lực ép 600 kg ở vận tốc 241 km/h.

Aston Martin Valhalla 4

Hiện tại Aston Martin chưa công bố số lượng sản xuất và giá bán của mẫu xe này nhưng nhiều tin đồn cho biết khách hàng sẽ phải chi ra khoảng 800.000 USD và quá trình giao hàng diễn ra vào năm 2023.

Aston Martin Valhalla 5