Ăn rong biển tốt đối với sức khoẻ

Thêm rong biển vào chế độ ăn uống của bạn để thấy được điều đáng kinh ngạc đối với sức khoẻ.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe đường ruột của mình, hãy thử thêm rong biển vào chế độ ăn uống.

Ăn rong biển đối với sức khoẻ

Rong biển giàu chất xơ và đường gọi là polysaccharides hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng sự phát triển của vi khuẩn đường ruột “tốt”. Chúng làm được điều này bằng cách tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và cho phép chúng phát triển.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn rong biển giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Nutrition Reviews, tiêu thụ rong biển có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi tác động của các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch (CVD) và các yếu tố nguy cơ liên quan.

Theo đánh giá, một nghiên cứu thuần hợp tác cho thấy Nhật Bản có nguy cơ tử vong thấp hơn. Dựa theo chế độ ăn uống điển hình của Nhật Bản, bao gồm ăn rong biển, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhận được nhiều I-ốt

Rong biển chứa một khoáng chất thiết yếu là i-ốt. I-ốt là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất, cung cấp 77% giá trị hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng chỉ với 2 muỗng canh nori khô. Iốt đóng một vai trò quan trọng trong chức năng hormone tuyến giáp và các hormone này điều chỉnh các quá trình sinh học như sự trao đổi chất của bạn .

Bạn có thể nhận được i-ốt từ cá, sữa chua, hàu, sữa, bánh mì giàu i-ốt và muối ăn có i-ốt. Và nếu bạn đã ngán các thực phẩm trên thì rong biển là một sự thay thế tuyệt vời.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem loại rong biển bạn tiêu thụ.

Một số dạng rong biển có thể chứa một lượng rất lớn i-ốt. Và nếu bạn lạm dụng nó, nó có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp như sưng quanh cổ và tăng cân.

Tăng cường các chất dinh dưỡng quan trọng

Rong biển thực chất là một loại rau, nó chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu như: vitamin C, canxi, kali, folate, thiamine, riboflavin, đồng, sắt, i-ốt và magiê.

Không chỉ vậy, rong biển có khả năng độc đáo hấp thụ và lưu trữ khoáng chất với lượng đậm đặc.

Nếu bạn thường xuyên ăn rong biển, hãy chọn rong biển hữu cơ. Thông thường, rong biển hữu cơ chứa ít kim loại nặng hơn.