AkzoNobel công bố Màu của Năm 2020 – Xanh Ban Mai

Ngày 29/11, Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam vừa công bố Tranquil Dawn – Xanh Ban Mai (mã màu J5.03.71 45GY 55/052) là màu của năm 2020.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về xu hướng toàn cầu và hành vi của người tiêu dùng, sắc màu này cũng mang đến cảm giác bình yên và thanh tĩnh, thể hiện mong muốn hướng đến một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. AkzoNobel không ngừng đầu tư nghiên cứu màu sắc toàn cầu, đây là một phần trong cam kết phát triển chuyên môn trong ngành. Nghiên cứu xu hướng là một phần quan trọng giúp xác định màu của năm cũng như giúp AkzoNobel hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và sáng tạo ra loại sơn phù hợp.

Cuộc hành trình của các màu của năm bao gồm cả bảng màu năm 2020 bắt đầu từ Trung Tâm Mỹ Thuật Toàn Cầu AkzoNobel ở Amsterdam. Trong vòng 17 năm qua, nơi đây là trụ sở phân tích xu hướng, thiết kế màu sắc và định hướng nghệ thuật của AkzoNobel. Hàng năm, các chuyên gia thiết kế hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới hội ngộ tại đây để cùng nhau thảo luận và tìm ra một cảm xúc chung đương thời, và dựa vào đó tạo ra những bảng màu mang tính định hướng cho cả năm.

Ông Oscar Wazenbeek, Giám đốc Phụ trách Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á và Nam Á, cho biết:

“Màu sắc là yếu tố cốt lõi của công ty chúng tôi và hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của các tông màu và sắc thái của chúng trong việc tô điểm và làm đẹp thế giới xung quanh. Trong năm 2020, ánh sáng và sự thanh khiết càng cần thiết hơn bao giờ hết. Con người luôn háo hức khám phá những giá trị riêng và tìm kiếm ý nghĩa cho sự tồn tại mỗi ngày. Trong một thế giới ngày càng số hóa và hời hợt, nghiên cứu xu hướng toàn cầu của chúng tôi cho thấy con người mong mỏi được kết nối và thiết lập những quan hệ tốt đẹp trong thế giới thực. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu đến các khách hàng Xanh Ban Mai – màu sắc sẽ mang đến “Hơi thở con người” cho ngôi nhà của họ”.

Năm 2020, Xanh Ban Mai sẽ truyền cảm hứng cho bốn bảng màu đa năng và tuyệt đẹp. Các bảng màu này được chia theo chủ đề lần lượt là Bảng màu Kết nối (The Care Palette), Bảng màu Năng động (The Play Palette), Bảng màu Chiêm nghiệm (The Meaning Palette) và Bảng màu Sáng tạo (The Creativity Palette). Với sự phong phú của các bảng màu, Xanh Ban Mai cho phép người dùng sử dụng màu của năm để thể hiện cá tính, cách sống và cảm nhận mà họ mong muốn. Ngoài sơn nhà và sơn trang trí, các bảng màu này còn có thể áp dụng được cho các thị trường khác như sơn gỗ, sơn nội thất, điện tử tiêu dùng và ô tô.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Màu Của Năm 2020, xin mời truy cập trang web ColourFuturesTM hoặc theo dõi #CF20 qua mạng xã hội.