Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất giữa dịch Covid-19

Ngày 8/4, Sau khi đạt được thành tích ấn tượng về mặt thương mại và công nghiệp vào đầu năm nay, Airbus (Mã chứng khoán: AIR) điều chỉnh lại tốc độ sản xuất của hãng để phù hợp với tình hình thị trường chịu ảnh hưởng bởi virus corona.

Trong quý 1, Airbus đã nhận 290 đơn đặt hàng và bàn giao 122 máy bay thương mại.

Hơn 60 máy bay đã được sản xuất trong quý 1 thể hiện hiệu suất công nghiệp bền bỉ của hãng. Tuy nhiên, số máy bay này vẫn chưa được bàn giao do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.

Nhà máy Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất

36 chiếc thuộc các dòng máy bay khác nhau đã được bàn giao vào tháng 3, giảm so với số lượng 55 chiếc được bàn giao trong tháng 2 năm 2020. Điều này phản ánh các yêu cầu trì hoãn giao hàng của khách hàng, cũng như các yếu tố khác liên quan đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất trung bình mới đã được thiết lập như sau:

  • A320 giảm còn 40 chiếc mỗi tháng
Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất -A320neo
  • A330 giảm còn 2 chiếc mỗi tháng
Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất-A330
  • A350 giảm còn 6 chiếc mỗi tháng
Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất -A350

Tốc độ sản xuất trung bình của Airbus giảm 1/3 so với giai đoạn trước khi xảy ra dịch bệnh. Với tốc độ mới này, Airbus mong muốn duy trì khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời linh hoạt thích ứng khi thị trường toàn cầu tăng trưởng sau này.

Airbus đang phối hợp với các đối tác xã hội của mình để đưa ra những biện pháp phù hợp nhất nhằm thích ứng với tình hình phát triển mới này. Airbus cũng đang vạch ra kế hoạch kiểm soát tiền mặt ngắn hạn cũng như cơ cấu chi phí dài hạn của hãng.

Ông Guillaume Faury, Giám đốc điều hành của Airbus
Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất-Guillaume Faury

Những tác động của đại dịch này chưa từng xảy ra trước đây. Vào lúc này, bảo vệ nhân viên và hỗ trợ cuộc chiến chống lại virus là ưu tiên hàng đầu của Airbus. Chúng tôi đang tích cực đối thoại với khách hàng và các đối tác trong chuỗi cung ứng vì mọi người đều đang cùng nhau trải qua thời điểm khó khăn. Khách hàng của chúng tôi là các hãng hàng không đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra. Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất cho phù hợp với tình hình mới của khách hàng và thực hiện các biện pháp giảm thiểu hoạt động và tài chính để đối mặt với thực tế.

Trong nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến chống lại Covid-19, Airbus đã mở rộng công tác phối hợp với các đối tác xã hội để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên bằng các thực hiện các tiêu chuẩn và quy trình làm việc nghiêm ngặt mới. Airbus đang đóng góp cho sự phát triển, tìm nguồn cung ứng và vận chuyển các thiết bị y tế, bao gồm cả khẩu trang và máy thở, để hỗ trợ các dịch vụ y tế.

Độc giả có thể tham khảo thông tin đơn đặt hàng và giao hàng trong tháng 3-2020 tại: https://www.airbus.com/aircraft/market/nings-deliveries.html