AEON mở rộng mạng lưới và nâng cấp các điểm kinh doanh tại Việt Nam

AEON Việt Nam – nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản sẽ mở rộng mạng lưới thêm 15 trung tâm mua sắm mới, nâng tổng số trung tâm hiện hữu tại Việt Nam lên con số 20 theo kế hoạch từ nay đến năm 2024. Đồng thời để phục vụ tốt hơn và tăng tốc sau dịch Covid-19, AEON Việt Nam tiến hành nâng cấp các điểm kinh doanh hiện tại – cụ thể là AEON – Bình Dương Canary để mang đến trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho khách hàng. 

AEON Việt Nam chính thức khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh vào năm 2014. Tới nay, nhà bán lẻ này đang có 5 trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, 24 cửa hàng chuyên doanh và trang thương mại điện tử. Sau 6 năm kể từ khi khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại Việt Nam, AEON Việt Nam ghi nhận tỉ lệ tăng trưởng số lượng khách hàng trung bình 11,5%/năm, tỉ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình 15%/ năm.

AEON mở rộng mạng lưới và nâng cấp các điểm kinh doanh tại Việt Nam

Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngay từ đầu tháng 2, AEON Việt Nam đã nhận thấy được xu hướng mua sắm online sẽ tăng mạnh nên công ty đã tăng cường thêm nhân sự cho bộ phận giao hàng, thúc đẩy mua sắm online. Nhờ vậy kết quả kênh bán hàng online của AEON Việt Nam đã tăng trưởng rất ấn tượng, số lượng đơn hàng online tăng gấp 3 lần trong dịch vừa qua. Đặc biệt đơn vị còn có dịch vụ đi chợ hộ qua điện thoại nhằm hỗ trợ các khách hàng chưa rành về công nghệ mua sắm trên app và website, người tiêu dùng chỉ cần gọi đến số điện thoại quầy dịch vụ khách hàng sẽ có nhân viên hỗ trợ lựa chọn hàng hoá rồi thanh toán tiền mặt khi nhận hàng hoặc trả qua thẻ. Đại diện của AEON Việt Nam cho biết, đây cũng là xu hướng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới kể cả khi hết dịch.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, trước những thay đổi trong nhu cầu mua sắm của khách hàng cùng với các xu hướng tại thị trường Việt Nam, nhà bán lẻ này đã quyết định “nâng cấp” Trung tâm Bách hóa tổng hợp – siêu thị AEON – Bình Dương Canary, đồng thời ra mắt các sản phẩm – khu vực mới. Theo đại diện AEON Việt Nam, việc này nhằm mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho khách hàng.

AEON – Bình Dương Canary được đưa vào hoạt động tháng 11/2014 và hiện là trung tâm mua sắm có tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm cao nhất của AEON Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, AEON – Bình Dương Canary đã đón gần 30 triệu lượt khách hàng. Chỉ riêng năm 2019, hơn 6 triệu lượt khách hàng đã đến tham quan và mua sắm, tăng 130% so với năm 2015, với mức doanh thu tăng cao nhất là 160%/ năm.

Theo đại diện của AEON Việt Nam, để thay đổi mang điện diện mạo mới mẻ cho trung tâm mua sắm AEON – Bình Dương, nhà bán lẻ này tiến hành mở rộng khu ẩm thực tự chọn Delica – Tầng trệt, thêm 220 chỗ ngồi, và đồng thời thêm nhiều lựa chọn mới về ẩm thực cho khách hàng, đặc biệt là các món tráng miệng.

Tại tầng 1, khu vực giày dép, túi xách, phụ kiện và Khu vực thời trang trẻ (Young Casual) cũng được mở rộng, mang đến nhiều sản phẩm đa dạng như sandal, các phụ kiện thời trang như nón, mắt kính để hổ trợ khách hàng trong điều kiện thời tiết nóng bức tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, lần đầu tiên tại khu vực phía Nam, AEON Việt Nam mang tới các sản phẩm nội thất từ Nhật Bản của Hóme Cóordy – nhãn hàng riêng của AEON, dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay. Đối với lĩnh vực cửa hàng chuyên doanh, khách hàng tại khu vực Bình Dương sẽ được trải nghiệm không gian mua sắm tại cửa hàng Glam Beautique đầu tiên trong khu vực. Bên cạnh đó, cửa hàng chuyên doanh AEON Bicycle tại tầng trệt và cửa hàng đồng giá Daiso tại tầng 2 cũng vừa được nâng cấp để mang đến thêm những sản phẩm và trải nghiệm mua sắm mới cho khách hàng.