ACB xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền trên 10 triệu

Ngân hàng ACB triển khai cho người dùng đăng ký xác thực khuôn mặt, từ ngày 10/6, nhằm tăng cường bảo mật tài khoản và bảo vệ các giao dịch trực tuyến giá trị lớn.

ACB xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền trên 10 triệu

Xác thực khuôn mặt là công nghệ bảo mật hiện đại, đảm bảo chính chủ tài khoản đang thực hiện giao dịch trực tuyến, từ đó giảm thiểu rủi ro gian lận và bảo vệ tốt hơn cho các giao dịch có giá trị lớn. Việc áp dụng xác thực khuôn mặt thể hiện sự chủ động và tập trung của ACB trong triển khai giải pháp đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước.

Xác thực khuôn mặt áp dụng trên ứng dụng ACB One phiên bản từ 3.26.0 trở lên cho các trường hợp như: giao dịch đầu tiên trên thiết bị mới, lần đầu đăng nhập trên thiết bị; giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, người dùng cần xác thực sinh trắc học khi hạn mức chuyển tiền cộng dồn trong ngày trên 20 triệu đồng; giao dịch thanh toán trên 100 triệu đồng… áp dụng từ 1/7. Để thực hiện xác thực khuôn mặt, khách cần chuẩn bị điện thoại thông minh có hỗ trợ đọc NFC và thẻ căn cước gắn chip chính chủ còn hiệu lực. Điều này nhằm đảm bảo dữ liệu khuôn mặt đăng ký với ACB trùng khớp dữ liệu sinh trắc học đã được xác minh và lưu trữ tại Bộ Công an.

Đối với những khách hàng đã đăng nhập vào ứng dụng ACB One từ 3.26.0 trở lên trên thiết bị hiện tại trong tháng 6 và không thay đổi thiết bị, khách hàng sẽ không cần xác thực khuôn mặt để xác thực tài khoản trên thiết bị đang sử dụng. Nếu cập nhật phiên bản ACB One 3.26.0 hoặc mới hơn sau ngày 1/7, người dùng sẽ được yêu cầu thực hiện đăng ký và xác thực gương mặt khi đăng nhập lần đầu.

Để đăng ký xác thực khuôn mặt, độc giả truy cập ứng dụng ACB One, chọn “Thêm” và “Xác thực khuôn mặt”. Bước kế tiếp là chọn ô đồng ý với quy định của ACB và “Đăng ký” rồi thực hiện theo hướng dẫn./.